Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Món ngon ngày Tết chia sẻ các bước làm mứt dừa ca cao

Tiếp tục đảo đều và cho lửa nhỏ hơn, đun đến khi miếng cùi dừa khô sạch hết nước. Lúc mứt dừa ca cao có mùi thơm và khô một màu nâu nhạt, cũng là lúc bạn nên tắt bếp và nhấc xuống để nguội.

Cách làm  mut tet với món mứt dừa ca cao
Bước 1

Sau khi loại bỏ phần nước, tách lấy nguyên phần cùi dừa. Công đoạn tiếp theo chính là nạo bỏ phần vỏ màu nâu sẫm phía cùi dừa, để khi làm mứt sẽ có màu đẹp hơn. Sử dụng chiếc nạo nhỏ đã được chuẩn bị sẵn trước đó. Để những sợi mứt dừa không bị nát, cần nạo đều tay, nạo thành một đường dài từ trên xuống dưới miếng dừa.

Bước 2
Trong cùi dừa thường chứa nhiều tinh dầu, vì vậy để làm mất bớt tinh dầu bạn nên ngâm với 1 chút nước muối trong khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.

theo tin hang ngay thì công đoạn cuối cùng trong cách làm mứt dừa ca cao chính là bảo quản và trang trí. Bạn có thể cho mứt dừa vào những chiếc hộp xinh xắn, hay những chiếc túi nhỏ kèm theo dòng chứ “Happy New Year” đã được in sẵn. Ngoài ra Doisongphapluat.com biết rằng bạn sẽ không thể không tò mò vớinhững món ăn chống ngấy ngày Tết ngay đây.

Hi vọng với gợi ý hữu ích trên bạn có thể coi là những món ăn, món quà ý nghĩa dành cho ngày Tết.

Bước 3
Công đoạn tiếp theo chính là cho những nguyên liệu trước đó đã chuẩn bị (sữa đặc, đường), trộn đều với cùi dừa đã được nạo.

Bước 4
Đặt một chiếc chảo rộng đã được làm sạch lên bếp, sau đó đổ hỗn hợp dừa đã trộn đường sữa vào đun với nhiệt độ vừa phải. Để tránh mứt dừa không bị cháy bạn nên đảo thường xuyên và điều chỉnh lượng nhiệt vừa phải.

Bước 5
 của mon ngon ngay tet này 
Trong quá trình đun bạn phải quan sát thường xuyên, nhất là khi đường đã bắt đầu hơi cạn, có tiếng xèo xèo. Lúc này bạn rắc đều tay bột ca cao vào mứt, đảo liên tục cho mứt dừa phủ đều bột ca cao.

Tiếp tục đảo đều và cho lửa nhỏ hơn, đun đến khi miếng cùi dừa khô sạch hết nước. Lúc mứt dừa ca cao có mùi thơm và khô một màu nâu nhạt, cũng là lúc bạn nên tắt bếp và nhấc xuống để nguội.

Cách làm mứt dừa ca cao siêu đơn giản tại nhà - Ảnh 2

Thành phẩm là mứt dừa ca cao màu nâu thơm ngon, hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét